Thi công phần thô gồm những gì? Cách tính đơn giá thi công phần thô?

  Thi công phần thô đóng vai trò hết sức quan trọng trong các công trình xây dựng. Vậy cụ thể thi công xây dựng phần thô gồm những gì? Cách tính đơn giá thi công như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  Thi công phần thô là gì?

  Thi công phần thô được hiểu là thi công kết cấu bê tông cốt thép (móng, dầm, sàn, cột), tường gạch, cầu thang, mái, ngăn chia phòng ốc, ống nước âm tường, đế âm điện, dây điện đi âm tường âm sàn, tủ điện. 

  Có thể nói, thi công phần thô là hạng mục quan trọng nhất, do đó bạn cần tính toán một cách kỹ lưỡng để giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm thiểu các ảnh hưởng tiêu cực đến công trình. 

  Thi công phần thô là gì?

  Thi công phần thô là gì?

  Thi công phần thô gồm những gì?

  Thi công xây dựng phần thô là hạng mục tạo nền móng, giúp định hình hình dáng ngôi nhà cũng như các khu vực chức năng. Đặc biệt, nó quyết định đến độ an toàn, tính bền vững của ngôi nhà. 

  Cụ thể, thi công phần thô gồm những hạng mục sau:

  Thi công phần móng nhà

  Thi công phần móng nhà gồm các việc như chuẩn bị và vệ sinh mặt bằng thi công. Tiếp đến định vị phần móng, đào móng, vận chuyển đất thừa đi đổ, đổ bê tông lót, dựng cốt thép móng, cốp pha, đổ bê tông móng, cổ cột (nếu có), đà kiềng. 

  Thi công phần thô bao gồm những gì?

  Thi công phần thô bao gồm những gì?

  Thi công phần khung nhà

  Sau khi thi công phần móng nhà, tiếp đến là phần khung nhà. Các hạng mục cần thực hiện gồm: dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái. Xây tường bao, tường ngăn phòng, đi các đường ống âm tường, tô trát tường, cán nền sàn nhà, sàn mái (nếu có).

  Thi công phần mái nhà

  Thi công phần thô hạng mục mái nhà, nhà thầu xây dựng sẽ thực hiện các công việc bao gồm: lợp mái dốc, cầu phăng, hệ thống giằng,....

  Những yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thi công phần thô nhà phố

  Tương tự như khi tính chi phí thuê thiết kế, giá thi công xây dựng phần thô hiện nay cũng bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Vậy nên, bạn cần tìm hiểu, tham khảo các đơn vị thi công để có sự lựa chọn và tính toán chính xác nhất. 

  Nhìn chung, đơn giá thi công phần thô nhà phố sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố sau:

  Quy mô công trình

  Nếu diện tích, quy mô xây dựng lớn thì đơn giá thi công phần thô sẽ thấp hơn so với công trình có quy mô nhỏ. Quy tắc tính giá xây dựng phần thô này được hầu hết các đơn vị, nhà thầu xây dựng áp dụng. 

  Nhân công xây dựng 

  Tùy vào từng địa phương, tỉnh thành, khu vực, giá thuê nhân công xây dựng sẽ có sự chênh lệch cao thấp khác nhau. 

  Hơn nữa, giá thuê nhân công còn phụ thuộc vào trình độ, tay nghề thợ càng cao thì giá thuê nhân công cũng tăng theo. 

  Quy mô công trình cũng ảnh hưởng đến giá nhân công. Quy mô công trình càng lớn, đơn giá nhân công càng thấp.

  Ngoài ra, độ phức tạp của công trình, thiết kế nhiều chi tiết hoa văn, họa tiết thì cần phải có đội ngũ nhân công chất lượng, kinh nghiệm, do đó giá thuê nhân công chắc chắn sẽ cao hơn.

  Bên cạnh đó, nếu yêu cầu về tiến độ, muốn nhanh thì cần nhiều nhân công, phải tăng ca, vậy nên giá nhân công cao là điều hiển nhiên.

  Ngoài ra, chi phí về an toàn lao động, vị trí thi công ở đường lớn hay hẻm nhỏ cũng tác động đến giá nhân công.

  Kết cấu địa chất ảnh hưởng đến loại móng xây dựng

  Tùy thuộc vào tình trạng mặt bằng thi công mà nhà thầu sẽ đưa ra báo giá chính xác việc xây dựng phần thô cho bạn. Ví dụ như mặt bằng xây dựng nhỏ, có hiện tượng trũng thấp, sụt lún,... thì mức báo giá xây dựng phần thô sẽ tăng lên do thi công kết cấu móng khó hơn và thời gian thi công dài hơn.

  Vật tư xây dựng phần thô

  Thị trường vật tư xây dựng phần thô như gạch, cát, đá, xi măng,... đa dạng về chất lượng, thương hiệu, do đó sẽ có mức giá khác nhau. Nhà thầu xây dựng sẽ dựa vào loại vật tư mà bạn muốn để đưa ra báo giá xây nhà phần thô phù hợp và tiết kiệm. 

  Bên cạnh đó, giá vật tư xây dựng không ngừng biến động. Do đó, tùy từng thời điểm xây nhà sẽ có mức giá khác nhau. Vậy nên bạn cần tính toán chi phí phù hợp để có phương án tài chính dự phòng.

  Bản vẽ thiết kế nhà

  Dựa trên bản vẽ thiết kế nhà, từ cấu trúc đến mật độ bố trí các phòng, khu vực cũng như các chi tiết trang trí phức tạp sẽ quyết định đến báo giá xây dựng phần thô. 

  Cách tính đơn giá thi công phần thô nhà phố

  Giá thi công xây dựng phần thô tính như thế nào?

  Giá thi công xây dựng phần thô tính như thế nào?

  Cách tính đơn giá thi công phần thô nhà phố như thế nào? Hiện nay, hầu hết các đơn vị, nhà thầu xây dựng đều tính đơn giá thi công phần thô dựa trên diện tích xây dựng theo công thức sau:

  Đơn giá xây dựng phần thô = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá/ m2 

  Trong đó: 

  • Diện tích xây dựng là diện tích công ty xây dựng dùng để tính chi phí thi công.
  • Tổng diện tích xây dựng = Diện tích móng quy đổi + Diện tích sàn trệt + Diện tích sàn các lầu + Diện tích mái hệ số nghiêng + Diện tích sân quy đổi + Diện tích các công trình phụ quy đổi.

   

  Trên đây, Phố Việt - Công ty xây dựng uy tín tại TPHCM đã chia sẻ đến bạn các yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công cũng như cách tính đơn giá xây dựng phần thô, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. (Xem báo giá thi công phần thô cụ thể tại đây)

  Nếu bạn có nhu cầu thi công xây dựng phần thô nhà phố hoặc xây nhà trọn gói, có thể liên hệ với Phố Việt qua các cách thức sau:

  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG PHỐ VIỆT

  Địa chỉ: 23/1B Hoàng Văn Thụ, Phường 15, quận Phú Nhuận, TP.HCM

  VPĐD: 558 Phạm Văn Đồng, Phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM

  Điện thoại: 028.62.929.068 - 0979.276.777

  Email: kientrucphoviet@gmail.com

  Website: https://nhaphoviet.com.vn/ 
   

  Dự toán chi phí xây dựng

  Ý kiến khách hàng

  Anh Trần Ngọc Quang

  Anh Trần Ngọc Quang

  Chỉ mới hợp tác lần đầu tiên nhưng tôi có lời đánh giá cao về tác phong làm việc chuyên nghiệp của Công ty. Các bản thiết kế giao đúng tiến độ, phong cách thiết kế chuyên nghiệp và giá cả phù hợp. Mong rằng chúng ta sẽ còn làm việc lâu dài với nhau trong tương lai.

  Anh Nguyễn Văn Tuấn - Quận Phú Nhuận

  Anh Nguyễn Văn Tuấn - Quận Phú Nhuận

  Đã hợp tác vài công trình và rất hài lòng.

  Chị Phạm Như Ý - Quận Bình Thạnh

  Chị Phạm Như Ý - Quận Bình Thạnh

  Mọi thứ đều rất tốt! Nhân viên nhiệt tình, giá cả hợp lý.

  Chị Trần Hồng Nhung - Quận 7

  Chị Trần Hồng Nhung - Quận 7

  Khá hài lòng, chất lượng tốt

  Chị Nguyễn Thị Bích Phương Quận 8

  Chị Nguyễn Thị Bích Phương Quận 8

  Đã hợp tác. Nhân viên tư vấn tận tình, chất lượng tốt.

  Anh Đào Tấn Dũng - Tỉnh Bình Dương

  Anh Đào Tấn Dũng - Tỉnh Bình Dương

  Đã hợp tác, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chất lượng công trình rất tốt.

  Anh Thanh Hoàng - TP. Thủ Đức

  Anh Thanh Hoàng - TP. Thủ Đức

  Đơn vị thi công uy tín, đã hợp tác và rất hài lòng với dịch vụ bên này.

  Anh Trương Tuấn Quận Bình Tân

  Anh Trương Tuấn Quận Bình Tân

  Qua người quen giới thiệu tôi tìm đến công ty nhờ tư vấn xây nhà, nhân viên công ty tư vấn nhiệt tình chu đáo lên phương án thiết kế....

  Chị Trương Mỹ Bình Q Bình Tân

  Chị Trương Mỹ Bình Q Bình Tân

  Qua người quen giới thiệu tôi tìm đến công ty nhờ tư vấn xây nhà, nhân viên công ty tư vấn nhiệt tình chu đáo lên phương án thiết kế....

  Tin tức kiến trúc

  Phong thủy

  • NHỮNG LƯU Ý ĐỂ PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

   NHỮNG LƯU Ý ĐỂ PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

   Một phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy phải có khả năng phát triển hài hòa nguồn năng lượng tốt cho gia chủ và làm tăng độ mặn nồng của vợ chồng. Ngoài ra, căn phòng đó còn giúp xua tan cơn mệt mỏi, đưa bạn vào giấc ngủ ngon, tĩnh lặng.

  • 3 HÀNH TRÌNH DU LỊCH TÂM LINH MIỀN NAM ĐẦU NĂM TÂN SỬU

   3 HÀNH TRÌNH DU LỊCH TÂM LINH MIỀN NAM ĐẦU NĂM TÂN SỬU

   Đầu năm mới là thời điểm nhiều người hành hương tại các đền, chùa, để cầu mong những điều tốt đẹp, hanh thông đến với bản thân và gia đình. Ngoài ra, các chuyến hành hương giúp du khách tìm hiểu những giá trị văn hóa, công trình kiến trúc cổ kính... Ba hành trình "thân tâm an lạc" dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn.

  • Những tuổi hợp làm nhà nhất trong năm Tân Sửu 2021

   Những tuổi hợp làm nhà nhất trong năm Tân Sửu 2021

   Theo quan niệm dân gian “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Chính vậy người đàn ông luôn là trụ cột gia đình, xây nhà cần xem tuổi của người đàn ông đứng ra xây nhà. Ngoài xem tuổi xây nhà năm Tân Sửu 2021 thì việc chọn tuổi người nam giới trong nhà để xem tháng, xem ngày làm nhà, động thổ, đổ móng mái trần, nhập trạch hay hướng nhà để đảm bảo phong thủy nhà.

  • 6 vị trí trong nhà không nên đặt giường ngủ

   6 vị trí trong nhà không nên đặt giường ngủ

   Đặt giường dưới cửa sổ, đối diện với gương hay dưới trần nhà dốc… là những vị trí tối kỵ cần tránh.

  • 7 bí quyết tạo cảm giác thư thái tại nhà

   7 bí quyết tạo cảm giác thư thái tại nhà

   7 bí quyết tạo cảm giác thư thái tại nhà Hãy bắt đầu bằng việc sắp xếp lại đồ đạc, tạo một góc nhìn đẹp cho ngôi nhà hay giảm ánh sáng đèn vào ban đêm…

  • Lựa chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy

   Lựa chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy

   Trong phong thủy, màu sắc được chia thành hai nhóm đại diện cho nguồn năng lượng dương và nguồn năng lượng âm. Năng lượng âm thể hiện cho sự nuôi dưỡng, thụ động và yêu thương như các màu xanh da trời, đen, trắng, hồng... Năng lượng dương thể hiện cho sự mạnh mẽ, chủ động và hứng khởi như các màu đỏ, cam, vàng...

  Video clip

  Tư vấn xây dựng

  Zalo
  Hotline