Quy trình thiết kế thi công nhà phố từ phần thô tới hoàn thiện

  Dịch vụ thiết kế thi công nhà phố trọn gói đang được nhiều khách hàng lựa chọn, bởi nó giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Nếu đã chọn được đơn vị thi công cho công trình của mình, bạn cũng nên tìm hiểu quy trình thi công nhà phố từ phần thô tới hoàn thiện để có thể dễ dàng trong việc quản lý và giám sát tiến độ xây dựng.

  Quy trình thiết kế thi công nhà phố từ phần thô tới hoàn thiện

  Giai đoạn chuẩn bị mặt bằng

  Để có thể xây dựng nên một ngôi nhà phố đẹp, có tính thẩm mỹ, việc đầu tiên đó là có bản vẽ thiết kế kiến trúc. Trong bản vẽ thiết kế nhà phố này sẽ thể hiện đầy đủ các chi tiết kiến trúc, mặt tiền cũng như kết cấu công trình. Do đó, nếu muốn ngôi nhà của mình trở nên bền vững và đẹp hơn, bạn nên tìm kiến trúc sư để thiết kế sao cho phù hợp với yêu cầu sử dụng.

  Việc thiết kế nhà phố sẽ giúp cho giai đoạn thi công công trình diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn, hạn chế được những sai sót trong quá trình thi công nhà phố. 

   

  Thiết kế thi công nhà phố tại TPHCM trọn gói

  Thiết kế thi công nhà phố tại TPHCM trọn gói

   

  Sau khi đã có trong tay bản vẽ hoàn thiện, tiếp theo sẽ tiến hành thi công nhà phố. Tuy nhiên, trước khi thi công, khâu chuẩn bị mặt bằng cũng rất quan trọng. Nếu khu đất bạn cần xây dựng là đất trống thì việc chuẩn bị mặt bằng sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Nhưng nếu hiện trạng khu đất có nhà, công trình cũ thì cần phải phá dỡ trước khi chuẩn bị mặt bằng để thi công. 

  Lưu ý: Trước khi tiến hành phá dỡ, bạn cần khảo sát địa hình, lên phương án thực hiện sao cho an toàn và nhanh chóng. Cũng không quên chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để nộp cho Phòng Thanh tra xây dựng phường hoặc quận. Tiếp theo sẽ tiến hành che chắn để chuẩn bị phá dỡ nhà cũ, tập kết các máy móc, thiết bị, thu gom phế liệu có thể tái sử dụng, cuối cùng là hút hầm cầu và thu dọn dầm. 

  Bước tiếp theo, tập kết vật tư, vật liệu xây dựng để chuẩn bị cho việc thi công. Tùy theo điều kiện không gian để tính số lượng vật liệu cần tập kết. 

  Lưu ý: Đối với nhà có diện tích nhỏ, bạn nên chia vật tư thành nhiều lần để có thể đảm bảo đủ không gian chứa vật liệu và thuận tiện trong quá trình thi công.

  Giai đoạn xây thô

   

  Xây nhà phần thô cần được thực hiện chỉn chu

  Xây nhà phần thô cần được thực hiện chỉn chu

   

  Trong thiết kế thi công nhà phố tại TPHCM, giai đoạn xây thô rất quan trọng. Bởi giai đoạn này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của công trình. Trong khi xây nhà thô, các kỹ sư phải có trách nhiệm giám sát thi công theo đúng bản vẽ. Mỗi giai đoạn thi công cần theo quy trình như sau:

  - Đào móng và xử lý nền: Tùy theo điều kiện thổ nhưỡng cũng như kết cấu của ngôi nhà mà bạn có thể sử dụng loại móng phù hợp. Thông thường đối với loại hình nhà phố, có thể sử dụng móng băng hoặc móng cọc.

  - Thi công cốp pha, đổ bê tông tất cả bề mặt sàn, mái theo thiết kế.

  - Thi công mái nhà, dựa vào thiết kế kiểu mái, sử dụng mái bê tông hoặc mái ngói để có phương án thi công phù hợp. Thông thường, nếu lợp mái ngói sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí hơn so với lợp mái tôn hoặc mái bê tông.

  - Xây và trát tường, bậc tam cấp, cầu thang.

  - Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước âm tường.

  - Thi công, lắp đặt hệ thống đường dây điện.

  - Thi công chống thấm tại các khu vực: nhà vệ sinh, sân thượng.

  Giai đoạn hoàn thiện

   

  Giám sát và kiểm tra kỹ lưỡng để hoàn thiện việc thi công nhà phố

  Giám sát và kiểm tra kỹ lưỡng để hoàn thiện việc thi công nhà phố

   

  Giai đoạn hoàn thiện bạn cũng cần hết sức chú ý. Bởi không phải ai cũng giao khoán hạng mục này cho nhà thầu. Một số gia chủ nếu có thời gian hơn sẽ theo sát công trình hoặc chọn những giải pháp xây nhà thô để giảm bớt chi phí. Do đó, nếu vẫn sử dụng xây nhà trọn gói, bạn cũng nên giám sát và kiểm soát giai đoạn hoàn thiện để tránh những sai sót sau này. Cụ thể quy trình thiết kế thi công nhà phố trong giai đoạn hoàn thiện được tiến hành như sau:

  - Trát lại toàn bộ ngôi nhà: Sau phần xây thô, đơn vị thi công sẽ thực hiện trát lại toàn bộ ngôi nhà, trát từng lớp một để hoàn thiện ngôi nhà. Giai đoạn này bạn cũng cần kiểm tra kỹ lưỡng để tránh những sai sót về sau.

  - Lát sàn: Công việc này sẽ được thực hiện trước khi lát gạch, do đó bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng độ phẳng của sàn sau khi trét bằng vữa xi măng. 

  - Lát gạch: Công đoạn này bạn cần kiểm tra thật kỹ sự thẳng hàng của các viên gạch. Nếu phát hiện có sai sót, báo ngay cho đơn vị thi công. Bởi chỉ với một sai sót nhỏ cũng ảnh hưởng đến mỹ quan chung của ngôi nhà.

  - Sơn ngoại thất, nội thất: Công đoạn này đòi hỏi sự tỉ mỉ cao vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

  - Lắp đặt điện, nước và hệ thống kỹ thuật: Công đoạn lắp đặt này cũng hết sức quan trọng. Do đó, bạn cần theo sát để kịp thời phát hiện những sai sót và sửa chữa. 

  - Lắp đặt nội thất (nếu có): Việc trang trí nội thất cũng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Do đó, bạn nên chọn đồ nội thất phù hợp với màu sắc, kích thước của không gian nhà.

   

  Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin cụ thể về quy trình thi công nhà phố từ phần thô đến hoàn thiện, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nhà phố, hãy liên hệ với Phố Việt, chúng tôi sẽ cử nhân viên xuống khảo sát và đưa ra những phương án thi công hợp lý, an toàn và tiết kiệm nhất.

  Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo các cách thức sau:

  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG PHỐ VIỆT

  Địa chỉ: 23/1B Hoàng Văn Thụ, Phường 15, quận Phú Nhuận, TP.HCM

  Văn phòng đại diện: 558 Phạm Văn Đồng, Phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM

  Điện thoại: 028.62.929.068 - 0979.276.777

  Email: kientrucphoviet@gmail.com

  Website: www.nhaphoviet.com.vn

   

  Dự toán chi phí xây dựng

  Ý kiến khách hàng

  Anh Trần Ngọc Quang

  Anh Trần Ngọc Quang

  Chỉ mới hợp tác lần đầu tiên nhưng tôi có lời đánh giá cao về tác phong làm việc chuyên nghiệp của Công ty. Các bản thiết kế giao đúng tiến độ, phong cách thiết kế chuyên nghiệp và giá cả phù hợp. Mong rằng chúng ta sẽ còn làm việc lâu dài với nhau trong tương lai.

  Anh Nguyễn Văn Tuấn - Quận Phú Nhuận

  Anh Nguyễn Văn Tuấn - Quận Phú Nhuận

  Đã hợp tác vài công trình và rất hài lòng.

  Chị Phạm Như Ý - Quận Bình Thạnh

  Chị Phạm Như Ý - Quận Bình Thạnh

  Mọi thứ đều rất tốt! Nhân viên nhiệt tình, giá cả hợp lý.

  Chị Trần Hồng Nhung - Quận 7

  Chị Trần Hồng Nhung - Quận 7

  Khá hài lòng, chất lượng tốt

  Chị Nguyễn Thị Bích Phương Quận 8

  Chị Nguyễn Thị Bích Phương Quận 8

  Đã hợp tác. Nhân viên tư vấn tận tình, chất lượng tốt.

  Anh Đào Tấn Dũng - Tỉnh Bình Dương

  Anh Đào Tấn Dũng - Tỉnh Bình Dương

  Đã hợp tác, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chất lượng công trình rất tốt.

  Anh Thanh Hoàng - TP. Thủ Đức

  Anh Thanh Hoàng - TP. Thủ Đức

  Đơn vị thi công uy tín, đã hợp tác và rất hài lòng với dịch vụ bên này.

  Anh Trương Tuấn Quận Bình Tân

  Anh Trương Tuấn Quận Bình Tân

  Qua người quen giới thiệu tôi tìm đến công ty nhờ tư vấn xây nhà, nhân viên công ty tư vấn nhiệt tình chu đáo lên phương án thiết kế....

  Chị Trương Mỹ Bình Q Bình Tân

  Chị Trương Mỹ Bình Q Bình Tân

  Qua người quen giới thiệu tôi tìm đến công ty nhờ tư vấn xây nhà, nhân viên công ty tư vấn nhiệt tình chu đáo lên phương án thiết kế....

  Tin tức kiến trúc

  Phong thủy

  • NHỮNG LƯU Ý ĐỂ PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

   NHỮNG LƯU Ý ĐỂ PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

   Một phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy phải có khả năng phát triển hài hòa nguồn năng lượng tốt cho gia chủ và làm tăng độ mặn nồng của vợ chồng. Ngoài ra, căn phòng đó còn giúp xua tan cơn mệt mỏi, đưa bạn vào giấc ngủ ngon, tĩnh lặng.

  • 3 HÀNH TRÌNH DU LỊCH TÂM LINH MIỀN NAM ĐẦU NĂM TÂN SỬU

   3 HÀNH TRÌNH DU LỊCH TÂM LINH MIỀN NAM ĐẦU NĂM TÂN SỬU

   Đầu năm mới là thời điểm nhiều người hành hương tại các đền, chùa, để cầu mong những điều tốt đẹp, hanh thông đến với bản thân và gia đình. Ngoài ra, các chuyến hành hương giúp du khách tìm hiểu những giá trị văn hóa, công trình kiến trúc cổ kính... Ba hành trình "thân tâm an lạc" dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn.

  • Những tuổi hợp làm nhà nhất trong năm Tân Sửu 2021

   Những tuổi hợp làm nhà nhất trong năm Tân Sửu 2021

   Theo quan niệm dân gian “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Chính vậy người đàn ông luôn là trụ cột gia đình, xây nhà cần xem tuổi của người đàn ông đứng ra xây nhà. Ngoài xem tuổi xây nhà năm Tân Sửu 2021 thì việc chọn tuổi người nam giới trong nhà để xem tháng, xem ngày làm nhà, động thổ, đổ móng mái trần, nhập trạch hay hướng nhà để đảm bảo phong thủy nhà.

  • 6 vị trí trong nhà không nên đặt giường ngủ

   6 vị trí trong nhà không nên đặt giường ngủ

   Đặt giường dưới cửa sổ, đối diện với gương hay dưới trần nhà dốc… là những vị trí tối kỵ cần tránh.

  • 7 bí quyết tạo cảm giác thư thái tại nhà

   7 bí quyết tạo cảm giác thư thái tại nhà

   7 bí quyết tạo cảm giác thư thái tại nhà Hãy bắt đầu bằng việc sắp xếp lại đồ đạc, tạo một góc nhìn đẹp cho ngôi nhà hay giảm ánh sáng đèn vào ban đêm…

  • Lựa chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy

   Lựa chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy

   Trong phong thủy, màu sắc được chia thành hai nhóm đại diện cho nguồn năng lượng dương và nguồn năng lượng âm. Năng lượng âm thể hiện cho sự nuôi dưỡng, thụ động và yêu thương như các màu xanh da trời, đen, trắng, hồng... Năng lượng dương thể hiện cho sự mạnh mẽ, chủ động và hứng khởi như các màu đỏ, cam, vàng...

  Video clip

  Tư vấn xây dựng

  Zalo
  Hotline