6 ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI XÂY NHÀ

  NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI XÂY NHÀ

  Dựa trên kinh nghiệm của những người đã hoàn thiện được ngôi nhà của mình, có một số vấn đề vô cùng quan trọng mà người xây nhà cần chuẩn bị nếu muốn có được một ngôi nhà đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng và chi phí của gia đình mình.

   


   

  Kinh phí xây nhà

  Kinh phí chính là cốt lõi, là nền tảng để tạo nên một ngôi nhà trong tương lai. Vì thế nếu có kế hoạch làm nhà bạn phải bắt đầu chuẩn bị kinh phí cho ngôi nhà mới ít nhất khoảng 4-6 tháng và dự trù những khoản tiền phát sinh. Trên thực tế, đã có rất nhiều gia đình chưa tính toán kỹ nhưng vẫn bắt tay vào thực hiện để rồi công trình bị dang dở và phải rất lâu sau mới hoàn thiện được.

   

  Do đó, gia đình bạn hãy cùng ngồi lại để hoạch định những khoản chi phí mà mình có khả năng để tiến hành xây dựng một ngôi nhà từ phần thô đến giai đoạn hoàn thiện, lắp đặt nội thất và trang thiết bị trong nhà.

   


   

  Thiết kế, xin phép xây dựng

   

  Dựa trên kinh phí mà gia đình bạn có thể bỏ ra, bạn có thể nhờ tới sự hướng dẫn của những chuyên gia,người có chuyên môn trong lĩnh vực này hoặc trực tiếp tham khảo tại những công ty tư vấn thiết kế xây dựng

   

  Tại đây, dựa vào những nhu cầu cơ bản của gia đình là diện tích, số tầng, số phòng và cấu trúc sơ bộ ngôi nhà, sở thích và yêu cầu của từng cá nhân trong gia đình, kiến trúc sư sẽ nhanh chóng phác hoạ và bố trí, sắp xếp từng không gian chức năng, đưa ra phương án thiết kế hợp lý nhất cho ngôi nhà của ban

   

   Khi thiết kế nhà, hãy lưu ý về yếu tố phong thuỷ. Các kiến trúc sư có thể bố trí công năng cho hợp với kiến trúc phong thủy như hướng bếp, hướng giường ngủ…nhưng nếu gia đình mình chú trọng nhiều thì nên xin ý kiến của các chuyên gia về phong thủy, họ sẽ tư vấn chuyên sâu hơn mọi yếu tố như tuổi tác làm nhà, hướng nhà, hướng bếp, vị trí hầm rút….Dù sao thì khi làm việc lớn trước hết tâm phải được an.

   

   


  Lên kế hoạch thi công

   

   Sau khi hoàn thành hồ sơ kỹ thuật thi công và tiến hành xin phép xây dựng. Gia chủ cần xem ngày giờ tốt để tiến hành xây nhà, vì theo tục lệ từ lâu nay khi làm nhà cần xem ngày động thổ, cất nóc, ngày vào nhà mới… để cả gia đình tránh điều xui xẻo, gặp được điều may mắn sau này.

   

  Đối với văn hóa người Việt thông thường không nên xây nhà 2 năm, tức là không nên xây kéo từ năm này qua năm khác, quan niệm này tùy theo suy nghĩ của mỗi người vì với nhiều nhà quá lớn thì việc xây nhà qua năm là bình thường.

   

   

  Yếu tố thời tiết cũng ảnh hưởng nhiều đến tiến độ thi công đặc biệt là vào mùa mưa, gây khó khăn cho các giai đoạn như đổ móng, vách hầm, đổ sàn hay công tác hoàn thiện. Bạn nên bàn bạc cùng nhà thầu và chọn thời điểm sao cho phần thô hoặc phần khung của nhà hoàn thành trước mùa mưa để việc thi công được thuận lợi.

   


  Lựa chọn nhà thầu uy tín

   

  Việc lựa chọn nhà thầu là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Bạn nên tham khảo bạn bè, người thân khi lựa chọn nhà thầu và có thể nhờ người quen biết đã xây nhà giới thiệu với bạn những nhà thầu uy tín.

   

  Việc lựa chọn đơn vị xây dựng uy tín sẽ giúp hoàn thiện ngôi nhà đúng với thời gian dự kiến, chất lượng cũng như giúp tư vấn để tiết kiệm được chi phí phát sinh và những sai lầm không đáng có. Hãy cùng trao đổi với nhà thâu về kế hoạch làm nhà, chi phí xây dựng và cam kết về tiến độ, chi tiết chủng loại vật tư từ phần thô đến hoàn thiện để đi đến thống nhất. Giữa chủ nhà và nhà thầu phải có sự hợp tác ăn ý thì công việc xây dựng mới được triển khai suôn sẻ, đúng tiến độ được.

   

  Nếu bạn không có quá nhiều thời gian, nên chọn xây dựng chìa khóa trao tay. Bởi theo kinh nghiệm thực tế cho thấy, nếu bạn thuê đơn vị thiết kế và thi công trọn gói có kinh nghiệm thì tiến độ và giá thành thi công sẽ tối ưu hơn hết,vì đơn vị thi công uy tín sẽ mua vật tư xây dựng, thiết bị với giá hợp lý, đảm bảo thiết kế và thi công ăn khớp với nhau, đảm bảo sắp xếp nhân lực, bố trí nguyên vật liệu, thiết bị thi công sao cho phù hợp với từng giai đoạn của công trình.

   

  Hơn nữa, công trình xây dựng này cũng là “đứa con tinh thần” của người kiến trúc sư, do đó bạn có thể yên tâm nếu để kiến trúc sư giám sát, điều chỉnh, xử lý các phát sinh khi cần trong lúc tiến hành xây dựng để đảm bảo công trình được chỉnh chu nhất.

   

   Công ty xây dựng nhà ở uy tín TPHCM

  Giám sát hoàn thiện ngôi nhà

   

  Sau khi hoàn thiện phần thô khung ngôi nhà, bạn sẽ bắt tay vào giai đoạn hoàn thiện nhà với rất nhiều hạng mục như lựa chọn mẫu gạch, đá, chi tiết cửa gỗ, cửa kính,lan can, thiết bị vệ sinh, thiết bị điện đến màu sơn, rèm màn…. trong nhà.

   

  Trong giai đoạn này, chủ nhà nên thường xuyên có mặt và giám sát quá trình hoàn thiện để tránh những sai sót và có thể lựa chọn các vật tư hoàn thiện đúng với sở thích và nhu cầu của gia đình mình, nên thống nhất chủng loại hoàn thiện trong lúc này vì khi đã thi công rồi việc thay đổi và chỉnh sửa sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc và sẽ khiến bạn “lao tâm khổ tứ”.

   

  Để công việc và tiến độ được đảm bảo, bạn nên bàn bạc thật chi tiết với kiến trúc sư tất cả các vấn đề từ thiết kế kiến trúc đến bố trí nội thất trước khi tiến hành thi công, vì thực tế chỉnh sửa trên bản vẽ có mất chút thời gian nhưng sẽ hạn chế rất nhiều sai sót và tiền bạc sau này.

   


   Thầu xây dựng nhà ở uy tín TPHCM

  Lắp đặt trang thiết bị nội thất

  Việc thiết kế và thi công phần nội thất nên được thực hiện ở giai đoạn xây thô, để sau khi nhà được hoàn thiện thì sẽ tiến hành lắp đặt nội thất ngay mà không phải tốn thời gian chờ đợi, nếu thực hiện đúng quy trình làm việc như trên, giai đoạn này đơn vị thi công chỉ việc tiến hành lắp đặt đồ nội thất đã được gia công hoàn thiện tại xưởng, lắp đặt chi tiết trang trí, thiết bị và tiến hành dặm vá hoàn thiện toàn bộ nhà.

   

   

  THIẾT KẾ THI CÔNG XÂY DỰNG   -   XÂY NHÀ PHỐ ĐẸPCÔNG TY XÂY DỰNG TẠI TP.HCMTHI CÔNG BIỆT THỰ

  CÔNG TY PHỐ VIỆT - NHÀ THẦU XÂY DỰNG UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU


  Dự toán chi phí xây dựng

  Ý kiến khách hàng

  Anh Trần Ngọc Quang

  Anh Trần Ngọc Quang

  Chỉ mới hợp tác lần đầu tiên nhưng tôi có lời đánh giá cao về tác phong làm việc chuyên nghiệp của Công ty. Các bản thiết kế giao đúng tiến độ, phong cách thiết kế chuyên nghiệp và giá cả phù hợp. Mong rằng chúng ta sẽ còn làm việc lâu dài với nhau trong tương lai.

  Anh Nguyễn Văn Tuấn - Quận Phú Nhuận

  Anh Nguyễn Văn Tuấn - Quận Phú Nhuận

  Đã hợp tác vài công trình và rất hài lòng.

  Chị Phạm Như Ý - Quận Bình Thạnh

  Chị Phạm Như Ý - Quận Bình Thạnh

  Mọi thứ đều rất tốt! Nhân viên nhiệt tình, giá cả hợp lý.

  Chị Trần Hồng Nhung - Quận 7

  Chị Trần Hồng Nhung - Quận 7

  Khá hài lòng, chất lượng tốt

  Chị Nguyễn Thị Bích Phương Quận 8

  Chị Nguyễn Thị Bích Phương Quận 8

  Đã hợp tác. Nhân viên tư vấn tận tình, chất lượng tốt.

  Anh Đào Tấn Dũng - Tỉnh Bình Dương

  Anh Đào Tấn Dũng - Tỉnh Bình Dương

  Đã hợp tác, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chất lượng công trình rất tốt.

  Anh Thanh Hoàng - TP. Thủ Đức

  Anh Thanh Hoàng - TP. Thủ Đức

  Đơn vị thi công uy tín, đã hợp tác và rất hài lòng với dịch vụ bên này.

  Anh Trương Tuấn Quận Bình Tân

  Anh Trương Tuấn Quận Bình Tân

  Qua người quen giới thiệu tôi tìm đến công ty nhờ tư vấn xây nhà, nhân viên công ty tư vấn nhiệt tình chu đáo lên phương án thiết kế....

  Chị Trương Mỹ Bình Q Bình Tân

  Chị Trương Mỹ Bình Q Bình Tân

  Qua người quen giới thiệu tôi tìm đến công ty nhờ tư vấn xây nhà, nhân viên công ty tư vấn nhiệt tình chu đáo lên phương án thiết kế....

  Tin tức kiến trúc

  Phong thủy

  • NHỮNG LƯU Ý ĐỂ PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

   NHỮNG LƯU Ý ĐỂ PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

   Một phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy phải có khả năng phát triển hài hòa nguồn năng lượng tốt cho gia chủ và làm tăng độ mặn nồng của vợ chồng. Ngoài ra, căn phòng đó còn giúp xua tan cơn mệt mỏi, đưa bạn vào giấc ngủ ngon, tĩnh lặng.

  • 3 HÀNH TRÌNH DU LỊCH TÂM LINH MIỀN NAM ĐẦU NĂM TÂN SỬU

   3 HÀNH TRÌNH DU LỊCH TÂM LINH MIỀN NAM ĐẦU NĂM TÂN SỬU

   Đầu năm mới là thời điểm nhiều người hành hương tại các đền, chùa, để cầu mong những điều tốt đẹp, hanh thông đến với bản thân và gia đình. Ngoài ra, các chuyến hành hương giúp du khách tìm hiểu những giá trị văn hóa, công trình kiến trúc cổ kính... Ba hành trình "thân tâm an lạc" dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn.

  • Những tuổi hợp làm nhà nhất trong năm Tân Sửu 2021

   Những tuổi hợp làm nhà nhất trong năm Tân Sửu 2021

   Theo quan niệm dân gian “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Chính vậy người đàn ông luôn là trụ cột gia đình, xây nhà cần xem tuổi của người đàn ông đứng ra xây nhà. Ngoài xem tuổi xây nhà năm Tân Sửu 2021 thì việc chọn tuổi người nam giới trong nhà để xem tháng, xem ngày làm nhà, động thổ, đổ móng mái trần, nhập trạch hay hướng nhà để đảm bảo phong thủy nhà.

  • 6 vị trí trong nhà không nên đặt giường ngủ

   6 vị trí trong nhà không nên đặt giường ngủ

   Đặt giường dưới cửa sổ, đối diện với gương hay dưới trần nhà dốc… là những vị trí tối kỵ cần tránh.

  • 7 bí quyết tạo cảm giác thư thái tại nhà

   7 bí quyết tạo cảm giác thư thái tại nhà

   7 bí quyết tạo cảm giác thư thái tại nhà Hãy bắt đầu bằng việc sắp xếp lại đồ đạc, tạo một góc nhìn đẹp cho ngôi nhà hay giảm ánh sáng đèn vào ban đêm…

  • Lựa chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy

   Lựa chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy

   Trong phong thủy, màu sắc được chia thành hai nhóm đại diện cho nguồn năng lượng dương và nguồn năng lượng âm. Năng lượng âm thể hiện cho sự nuôi dưỡng, thụ động và yêu thương như các màu xanh da trời, đen, trắng, hồng... Năng lượng dương thể hiện cho sự mạnh mẽ, chủ động và hứng khởi như các màu đỏ, cam, vàng...

  Video clip

  Tư vấn xây dựng

  Zalo
  Hotline