NGÔI NHÀ VỚI LÕI XANH VÀ NHỮNG KHOẢNG LÙI

  Khoi House nằm cách bờ biển Bãi Sau của Vũng Tàu khoảng 1,5 km. Căn biệt thự có thiết kế kiến trúc hiện đại, nổi bật trong khu vực, có không gian bể bơi, vườn cây tràn ngập ánh sáng và các khoảng xanh tươi mát.

   

  Khoi House tọa lạc tại khu biệt thự hiện hữu cách bãi biển khoảng 1,5km. Khu biệt thự đã được đầu tư xây dựng từ lâu, có mật độ dày đặc và ngôn ngữ thiết kế phổ biến là kiến trúc cổ điển, tân cổ điển. Khiến cho không gian khu vực cũ kĩ và thiếu những khoảng xanh.

   

  kienviet Khoi House Ng0i nha cua loi xanh va nhung khoang lui 1 1

   

  Công trình được xây dựng với mục đích kinh doanh lưu trú phục vụ cho du lịch biển. Với những yêu cầu về mật độ công năng dày đặc trên một tổng diện tích được xây dựng không quá lớn, do những quy định về xây dựng, khống chế về khoảng lùi và độ cao áp dụng cho khu vực.  

   

  Ngôn ngữ thiết kế hiện đại là mục tiêu mà KTS hướng đến nhằm tạo ra một sự lan toả cho xây dựng mới trong khu vực khu ở đã cũ này. Với một quỹ đất không lớn so với quy mô công năng, nhóm thiết kế vẫn cố gắng tạo ra các không gian mở, không gian đệm tối ưu cho công trình, tổ chức không gian nhấn mạnh phần mặt nước và vườn cảnh quan làm trung tâm, mở rộng các hướng nhìn từ không gian bên trong công trình.

   

  kienviet Khoi House Ng0i nha cua loi xanh va nhung khoang lui 36 1

   

  Không gian bể bơi là lõi xanh chính của công trình

   

  Không gian khu vực hồ bơi là một lõi xanh chính, một không gian đệm hiệu quả, ngoài giá trị về công năng và thẩm mỹ, còn góp phần rất lớn về việc giảm thiểu bức xạ nhiệt gián tiếp, tiếng ồn, khói bụi vào công trình.

   

  kienviet Khoi House Ng0i nha cua loi xanh va nhung khoang lui 11 1

   

  Không gian mặt nước trung tâm như một máy điều hoà tự nhiên làm mát không gian bên trong công trình

   

  Tại tất cả các hướng tiếp cận vào ngôi nhà, KTS luôn cố gắng tạo ra cái khoảng lùi tối đa nhất có thể để sử dụng cho việc tổ chức các hành lang nhỏ lấy gió, những khoảng cây xanh quý giá cho công trình với mật độ xây dựng rất lớn.

   

  kienviet Khoi House Ng0i nha cua loi xanh va nhung khoang lui 13 1

   

  Các hành lang nhỏ, khu vực sân chức năng luôn tràn ngập ánh sáng và cây xanh

   

  Mặc dù rất bất lợi về hướng nắng vào buổi chiều, tuy rằng nhiệt độ tại khu vực gần biển không quá lớn nhưng vẫn có những ảnh hưởng tới không gian bên trong, bằng các giải pháp che chắn linh hoạt kết hợp với tạo hình kiến trúc, KTS khắc phục hiệu quả được yếu tố bất lợi này.

   

  kienviet Khoi House Ng0i nha cua loi xanh va nhung khoang lui 31 1Hệ thống các tấm cửa chớp di động và lam gỗ che nắng tại mặt đứng của công trình có thể che nắng mà vẫn đón được gió biển

   

  Thiết kế nội thất đơn giản, tràn ngập gió và ánh sáng. Giao tiếp không gian trong và ngoài công trình được mở rộng tối đa bằng các mảng kính lớn, nhấn mạnh hướng nhìn về phía bể bơi và vườn cảnh quan trung tâm, là lõi “xanh” chính của toàn bộ công trình.

   

  kienviet Khoi House Ng0i nha cua loi xanh va nhung khoang lui 16 1kienviet Khoi House Ng0i nha cua loi xanh va nhung khoang lui 20 1

   

  Không gian phòng khách và bếp được mở thông, tiếp xúc với không gian bể bơi phía ngoài luôn mang tới cảm giác xanh mát và thoáng đãng

   

  Đổi vị trí của trục thang bộ là giải pháp mà KTS sử dụng để tạo ra khoảng thông tầng chính cho ngôi nhà, trong điều kiện mật độ công năng dày đặc. Không gian thông tầng có ý nghĩa rất lớn ngoài vấn đề về thẩm mỹ, nó như một không gian thở cần thiết cho “cảm giác” người sử dụng bên trong công trình.

   

  kienviet Khoi House Ng0i nha cua loi xanh va nhung khoang lui 25 1

   

  Vật liệu thép phủ nhũ đồng được bọc cho toàn bộ cầu thang

   

  kienviet Khoi House Ng0i nha cua loi xanh va nhung khoang lui 26 1

   

  Có thể nhìn thấy từ bên ngoài, công trình qua mảng kính lớn như một món trang sức nhỏ cho không gian chung

   

  Thiết kế chiếu sáng linh hoạt cho khu vực hồ bơi và vườn cảnh quan chính, không gian bể bơi khi trời tối vẫn đảm bảo được các yêu cầu an toàn công năng khi sử dụng. Mặt nước và cây xanh cùng với ánh sáng mang tới cho người sử dụng một không gian thoáng đãng, thân thiện và tràn ngập ánh sáng.

   

  kienviet Khoi House Ng0i nha cua loi xanh va nhung khoang lui 45 1

   

  Ánh sáng vàng là chủ đạo cùng hiệu ứng từ mặt nước, tạo nên một không gian thân thiện và ấm áp

   

  kienviet Khoi House Ng0i nha cua loi xanh va nhung khoang lui 46 1

   

  Ấm áp như là nhà, là tiêu chí ban đầu chủ đầu tư đặt ra cho nhóm thiết kế đối với khu vực bể bơi

   

  Khoi House nổi bật giữa khu phố, bởi sự kết hợp hài hoà giữa kiến trúc, cây xanh và ánh sáng. Khác biệt nhưng không dị biệt, công trình tuy mang diện mạo hiện đại khác với kiến trúc cũ của khu vực nhưng không tạo cảm giác xa lạ mà vẫn góp phần tạo nên vẻ đẹp cảnh quan chung cho góc phố nơi nó xuất hiện.

   

  kienviet Khoi House Ngoi nha cua loi xanh va nhung khoang lui 40

   

  kienviet Khoi House Ng0i nha cua loi xanh va nhung khoang lui 39 1

   

  kienviet Khoi House Ng0i nha cua loi xanh va nhung khoang lui 41 1

   

  Khoi House tạo cho không khí góc phố nơi nó xuất hiện trở nên thân thiện và hiện đại

   

  Xây dựng biệt thự hoàn thiện với mong muốn mang lại một không gian phục vụ kinh doanh lưu trú nghỉ dưỡng ngắn ngày an toàn, chất lượng, tiện nghi và thân thiện. Nhóm kiến trúc sư của HAVA mang tới một công trình hài hoà và hiện đại trong khu ở đã cũ với mục tiêu lan toả về sự hiện đại và đổi mới, hy vọng về sự thay đổi mạnh mẽ về kiến trúc trong khu vực này cho các công trình xây dựng trong tương lai.

   

  Bài viết: Phương Thảo

  Đơn vị thực hiện: Kiến trúc HAVA

  Hình Ảnh: NAG. Nhật Linh

   

   

  THIẾT KẾ THI CÔNG XÂY DỰNG   -   XÂY NHÀ PHỐ ĐẸPCÔNG TY XÂY DỰNG TẠI TP.HCMTHI CÔNG BIỆT THỰ

  PHỐ VIỆT - NHÀ THẦU XÂY DỰNG UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU

   

  Dự toán chi phí xây dựng

  Ý kiến khách hàng

  Anh Trần Ngọc Quang

  Anh Trần Ngọc Quang

  Chỉ mới hợp tác lần đầu tiên nhưng tôi có lời đánh giá cao về tác phong làm việc chuyên nghiệp của Công ty. Các bản thiết kế giao đúng tiến độ, phong cách thiết kế chuyên nghiệp và giá cả phù hợp. Mong rằng chúng ta sẽ còn làm việc lâu dài với nhau trong tương lai.

  Anh Nguyễn Văn Tuấn - Quận Phú Nhuận

  Anh Nguyễn Văn Tuấn - Quận Phú Nhuận

  Đã hợp tác vài công trình và rất hài lòng.

  Chị Phạm Như Ý - Quận Bình Thạnh

  Chị Phạm Như Ý - Quận Bình Thạnh

  Mọi thứ đều rất tốt! Nhân viên nhiệt tình, giá cả hợp lý.

  Chị Trần Hồng Nhung - Quận 7

  Chị Trần Hồng Nhung - Quận 7

  Khá hài lòng, chất lượng tốt

  Chị Nguyễn Thị Bích Phương Quận 8

  Chị Nguyễn Thị Bích Phương Quận 8

  Đã hợp tác. Nhân viên tư vấn tận tình, chất lượng tốt.

  Anh Đào Tấn Dũng - Tỉnh Bình Dương

  Anh Đào Tấn Dũng - Tỉnh Bình Dương

  Đã hợp tác, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chất lượng công trình rất tốt.

  Anh Thanh Hoàng - TP. Thủ Đức

  Anh Thanh Hoàng - TP. Thủ Đức

  Đơn vị thi công uy tín, đã hợp tác và rất hài lòng với dịch vụ bên này.

  Anh Trương Tuấn Quận Bình Tân

  Anh Trương Tuấn Quận Bình Tân

  Qua người quen giới thiệu tôi tìm đến công ty nhờ tư vấn xây nhà, nhân viên công ty tư vấn nhiệt tình chu đáo lên phương án thiết kế....

  Chị Trương Mỹ Bình Q Bình Tân

  Chị Trương Mỹ Bình Q Bình Tân

  Qua người quen giới thiệu tôi tìm đến công ty nhờ tư vấn xây nhà, nhân viên công ty tư vấn nhiệt tình chu đáo lên phương án thiết kế....

  Tin tức kiến trúc

  Phong thủy

  • NHỮNG LƯU Ý ĐỂ PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

   NHỮNG LƯU Ý ĐỂ PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

   Một phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy phải có khả năng phát triển hài hòa nguồn năng lượng tốt cho gia chủ và làm tăng độ mặn nồng của vợ chồng. Ngoài ra, căn phòng đó còn giúp xua tan cơn mệt mỏi, đưa bạn vào giấc ngủ ngon, tĩnh lặng.

  • 3 HÀNH TRÌNH DU LỊCH TÂM LINH MIỀN NAM ĐẦU NĂM TÂN SỬU

   3 HÀNH TRÌNH DU LỊCH TÂM LINH MIỀN NAM ĐẦU NĂM TÂN SỬU

   Đầu năm mới là thời điểm nhiều người hành hương tại các đền, chùa, để cầu mong những điều tốt đẹp, hanh thông đến với bản thân và gia đình. Ngoài ra, các chuyến hành hương giúp du khách tìm hiểu những giá trị văn hóa, công trình kiến trúc cổ kính... Ba hành trình "thân tâm an lạc" dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn.

  • Những tuổi hợp làm nhà nhất trong năm Tân Sửu 2021

   Những tuổi hợp làm nhà nhất trong năm Tân Sửu 2021

   Theo quan niệm dân gian “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Chính vậy người đàn ông luôn là trụ cột gia đình, xây nhà cần xem tuổi của người đàn ông đứng ra xây nhà. Ngoài xem tuổi xây nhà năm Tân Sửu 2021 thì việc chọn tuổi người nam giới trong nhà để xem tháng, xem ngày làm nhà, động thổ, đổ móng mái trần, nhập trạch hay hướng nhà để đảm bảo phong thủy nhà.

  • 6 vị trí trong nhà không nên đặt giường ngủ

   6 vị trí trong nhà không nên đặt giường ngủ

   Đặt giường dưới cửa sổ, đối diện với gương hay dưới trần nhà dốc… là những vị trí tối kỵ cần tránh.

  • 7 bí quyết tạo cảm giác thư thái tại nhà

   7 bí quyết tạo cảm giác thư thái tại nhà

   7 bí quyết tạo cảm giác thư thái tại nhà Hãy bắt đầu bằng việc sắp xếp lại đồ đạc, tạo một góc nhìn đẹp cho ngôi nhà hay giảm ánh sáng đèn vào ban đêm…

  • Lựa chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy

   Lựa chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy

   Trong phong thủy, màu sắc được chia thành hai nhóm đại diện cho nguồn năng lượng dương và nguồn năng lượng âm. Năng lượng âm thể hiện cho sự nuôi dưỡng, thụ động và yêu thương như các màu xanh da trời, đen, trắng, hồng... Năng lượng dương thể hiện cho sự mạnh mẽ, chủ động và hứng khởi như các màu đỏ, cam, vàng...

  Video clip

  Tư vấn xây dựng

  Zalo
  Hotline