NGÔI NHÀ LẤY GIẾNG TRỜI LÀM "TRÁI TIM"

  Ngôi nhà hẹp về bề ngang và mở rộng về chiều dài, dành toàn bộ luồng giao thông chủ yếu xung quanh giếng trời lớn.

  Căn nhà toạ lạc tại thành phố Sầm Sơn, Thanh Hoá với diện tích 17x5m2, gồm 4 tầng. Tầng 1 là không gian phòng khách, bếp, tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, 2 WC, tầng 3 được dùng làm phòng chơi sinh hoạt chung cộng thêm 1 phòng ngủ phụ và WC, tầng 4 là kho, sân phơi và vườn. Chi phí hoàn thiện là 2,8 tỷ đồng. Căn nhà dành cho gia đình 4 thành viên, 2 vợ chồng và 2 đứa con.

   

  Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này - Ảnh 1.

   

  Mặt tiền của căn nhà

   

  Khi tìm đến KTS, gia chủ mong muốn có một ngôi nhà để nghỉ ngơi, thư giãn, vì thế không gian phải luôn rộng rãi, thoáng mát, vừa có không gian bếp núc vừa có nơi vui chơi để gia đình luôn có cảm giác quây quần và hưởng thụ. Vì chiều rộng nhà chỉ có 5m2 nên KTS ưu tiên việc mở rộng nhà theo chiều dài và đẩy nhà lên 4 tầng, đồng thời tạo nên những không gian thông minh, phục vụ nhu cầu vui chơi của gia đình.

   

  Mảnh đất xây nhà nằm chếch về phía Tây 15 độ nên hấp thụ nhiệt rất cao và ảnh hưởng đến sức khoẻ của những người sống trong đó. Vì vậy, giải pháp KTS đưa ra là thiết kế mặt tiền theo hình tam giác chéo, toàn bộ tường dày sẽ hứng trọn ánh nắng mặt trời, mặt trời chiếu vào trực diện vào hướng nào sẽ là tường ở đó, còn toàn bộ những mặt ngược lại sẽ là cửa sổ kính, khi gia chủ mở cửa sẽ chỉ đón gió mát vào nhà. Đồng thời kết hợp với giếng trời khiến nhà thoáng mát hơn nhiều.

   

  Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này - Ảnh 2.

   

  Phòng khách thông với bếp tầng 1

   

  Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này - Ảnh 3.

   

  Khu vực vườn cùng tượng Đức Mẹ là điểm nhấn của không gian

   

  Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này - Ảnh 5.

   

  Gạch đen giúp không gian sạch sẽ và thông thoáng hơn gấp đôi

   

  Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này - Ảnh 6.

   

  Toàn bộ tầng 1 sử dụng gạch và bê tông mài thay vì dùng sàn gỗ

   

  Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này - Ảnh 7.

   

  Khu vực bếp

   

  Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này - Ảnh 8.

   

  Tông màu đen trắng sang trọng, giúp nhà luôn mới

   

  Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này - Ảnh 9.

   

  Bàn ăn cạnh cầu thang

   

  Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này - Ảnh 11.

   

  Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này - Ảnh 13.

   

  Cầu thang giữa các tầng được thiết kế tương tự nhau

   

  Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này - Ảnh 14.

   

  Vật liệu chính được sử dụng là gỗ công nghiệp và đá. Toàn bộ tầng 1 sử dụng gạch và bê tông mài thay vì dùng sàn gỗ vì sàn gỗ không đáp ứng được thời tiết và nhu cầu sử dụng, độ bền cũng không được lâu. Bức tường đá cạnh tượng Đức Mẹ sử dụng Veneer đá, vào thời điểm đó rất ít đơn vị sử dụng vật liệu này, từ đó tạo nên điểm nhấn cho không gian. Bức tượng này được chính gia chủ đặt từ Đà Nẵng về. Toàn bộ nội thất còn lại chủ yếu do xưởng của công ty thiết kế thi công, hoàn thiện.

  Chủ nhà hài lòng nhất là khu vực giếng trời. Ngôi nhà hẹp về bề ngang và mở rộng chiều dài, chính vì thế nhà dành toàn bộ luồng giao thông chủ yếu xung quanh giếng trời lớn. Các không gian khác được tiết chế để nhường chỗ cho khu vực này. Giếng trời cũng chính là nơi đặt bức tượng Đức Mẹ ở giữa nhà, kết hợp đá, sỏi, cây,.. tạo nên khung cảnh yên bình, không gian linh thiêng như một khu vườn. Khi gia chủ nhìn vào luôn có cảm giác tươi mát, không gian cũng như được mở rộng và thông thoáng hơn.

   

  Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này - Ảnh 15.

   

  Phòng ngủ

   

  Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này - Ảnh 17.

   

  Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này - Ảnh 18.

   

  Bảng đen trên tường có thể viết phục vụ việc học tập, làm việc

   

  Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này - Ảnh 19.

  Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này - Ảnh 19.

   

  Phòng ngủ của con với hệ tủ gỗ thông minh

   

  Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này - Ảnh 20.

   

  Góc học tập, bàn được thiết kế cùng loại gỗ

   

  Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này - Ảnh 21.

   

  Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này - Ảnh 22.

   

  Toàn bộ tầng 3 được dùng làm khu vui chơi

   

  Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này - Ảnh 23.

   

  Không gian với 2 màu nâu, trắng kích thích sự sáng tạo cho trẻ con

   

  Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này - Ảnh 24.

   

  Vòm tròn lưới là điểm nhấn của khu vui chơi

   

  Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này - Ảnh 25.

   

  Ban công

   

  Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này - Ảnh 26.

   

  Hệ lưới độc đáo giúp gia chủ có thể lên tắm nắng vào sáng sớm

   

  Ngoài ra, khu vực bếp cũng được chủ nhà rất đầu tư. Với đam mê nấu nướng, bếp được thiết kế kịch trần cao 4,5m. Bởi chiều cao như vậy nên KTS đã thiết kế thang di động (có đường ray) để gia chủ có thể di chuyển tiện cất giữ và lấy đồ. Trên bếp là kho lưu trữ, đựng đồ.

  Khu chơi ở tầng 3 cũng là một điểm nhấn đặc biệt của ngôi nhà. Đây là một không gian mở kết nối toàn bộ gia đình, là nơi thư giãn, nghỉ ngơi cũng như tạo sân chơi cho 2 con. Lưới tròn có thể nằm thư giãn hướng ra cửa sổ và bệ lưới dưới để 2 bé có thể đùa nghịch, nhảy nhót, leo trèo. Chủ nhà vô cùng hài lòng về tổ ấm của mình cũng như những công năng mà KTS đã đưa ra. Sau 3,4 năm ngôi nhà vẫn mới không bị cũ đi. Đồng thời sau khi hoàn thiện, đây cũng là một căn nhà khác biệt hoàn toàn với những căn nhà xung quanh.

   

  Nguồn sưu tầm:
  Bài viết: Theo Kênh 14
  Hình ảnh: Thích Việt Hoàng
  Đơn vị thiết kế và thi công: KOOPERCHITECT

   

  THI CÔNG XÂY NHÀ   -  CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT TP.HCM  -  CÁC KIỂU BIỆT THỰ ĐẸP  -  XÂY NHÀ TRỌN GÓI 

  PHỐ VIỆT - NHÀ THẦU XÂY DỰNG UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU

  Dự toán chi phí xây dựng

  Ý kiến khách hàng

  Anh Trần Ngọc Quang

  Anh Trần Ngọc Quang

  Chỉ mới hợp tác lần đầu tiên nhưng tôi có lời đánh giá cao về tác phong làm việc chuyên nghiệp của Công ty. Các bản thiết kế giao đúng tiến độ, phong cách thiết kế chuyên nghiệp và giá cả phù hợp. Mong rằng chúng ta sẽ còn làm việc lâu dài với nhau trong tương lai.

  Anh Nguyễn Văn Tuấn - Quận Phú Nhuận

  Anh Nguyễn Văn Tuấn - Quận Phú Nhuận

  Đã hợp tác vài công trình và rất hài lòng.

  Chị Phạm Như Ý - Quận Bình Thạnh

  Chị Phạm Như Ý - Quận Bình Thạnh

  Mọi thứ đều rất tốt! Nhân viên nhiệt tình, giá cả hợp lý.

  Chị Trần Hồng Nhung - Quận 7

  Chị Trần Hồng Nhung - Quận 7

  Khá hài lòng, chất lượng tốt

  Chị Nguyễn Thị Bích Phương Quận 8

  Chị Nguyễn Thị Bích Phương Quận 8

  Đã hợp tác. Nhân viên tư vấn tận tình, chất lượng tốt.

  Anh Đào Tấn Dũng - Tỉnh Bình Dương

  Anh Đào Tấn Dũng - Tỉnh Bình Dương

  Đã hợp tác, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chất lượng công trình rất tốt.

  Anh Thanh Hoàng - TP. Thủ Đức

  Anh Thanh Hoàng - TP. Thủ Đức

  Đơn vị thi công uy tín, đã hợp tác và rất hài lòng với dịch vụ bên này.

  Anh Trương Tuấn Quận Bình Tân

  Anh Trương Tuấn Quận Bình Tân

  Qua người quen giới thiệu tôi tìm đến công ty nhờ tư vấn xây nhà, nhân viên công ty tư vấn nhiệt tình chu đáo lên phương án thiết kế....

  Chị Trương Mỹ Bình Q Bình Tân

  Chị Trương Mỹ Bình Q Bình Tân

  Qua người quen giới thiệu tôi tìm đến công ty nhờ tư vấn xây nhà, nhân viên công ty tư vấn nhiệt tình chu đáo lên phương án thiết kế....

  Tin tức kiến trúc

  Phong thủy

  • NHỮNG LƯU Ý ĐỂ PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

   NHỮNG LƯU Ý ĐỂ PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

   Một phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy phải có khả năng phát triển hài hòa nguồn năng lượng tốt cho gia chủ và làm tăng độ mặn nồng của vợ chồng. Ngoài ra, căn phòng đó còn giúp xua tan cơn mệt mỏi, đưa bạn vào giấc ngủ ngon, tĩnh lặng.

  • 3 HÀNH TRÌNH DU LỊCH TÂM LINH MIỀN NAM ĐẦU NĂM TÂN SỬU

   3 HÀNH TRÌNH DU LỊCH TÂM LINH MIỀN NAM ĐẦU NĂM TÂN SỬU

   Đầu năm mới là thời điểm nhiều người hành hương tại các đền, chùa, để cầu mong những điều tốt đẹp, hanh thông đến với bản thân và gia đình. Ngoài ra, các chuyến hành hương giúp du khách tìm hiểu những giá trị văn hóa, công trình kiến trúc cổ kính... Ba hành trình "thân tâm an lạc" dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn.

  • Những tuổi hợp làm nhà nhất trong năm Tân Sửu 2021

   Những tuổi hợp làm nhà nhất trong năm Tân Sửu 2021

   Theo quan niệm dân gian “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Chính vậy người đàn ông luôn là trụ cột gia đình, xây nhà cần xem tuổi của người đàn ông đứng ra xây nhà. Ngoài xem tuổi xây nhà năm Tân Sửu 2021 thì việc chọn tuổi người nam giới trong nhà để xem tháng, xem ngày làm nhà, động thổ, đổ móng mái trần, nhập trạch hay hướng nhà để đảm bảo phong thủy nhà.

  • 6 vị trí trong nhà không nên đặt giường ngủ

   6 vị trí trong nhà không nên đặt giường ngủ

   Đặt giường dưới cửa sổ, đối diện với gương hay dưới trần nhà dốc… là những vị trí tối kỵ cần tránh.

  • 7 bí quyết tạo cảm giác thư thái tại nhà

   7 bí quyết tạo cảm giác thư thái tại nhà

   7 bí quyết tạo cảm giác thư thái tại nhà Hãy bắt đầu bằng việc sắp xếp lại đồ đạc, tạo một góc nhìn đẹp cho ngôi nhà hay giảm ánh sáng đèn vào ban đêm…

  • Lựa chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy

   Lựa chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy

   Trong phong thủy, màu sắc được chia thành hai nhóm đại diện cho nguồn năng lượng dương và nguồn năng lượng âm. Năng lượng âm thể hiện cho sự nuôi dưỡng, thụ động và yêu thương như các màu xanh da trời, đen, trắng, hồng... Năng lượng dương thể hiện cho sự mạnh mẽ, chủ động và hứng khởi như các màu đỏ, cam, vàng...

  Video clip

  Tư vấn xây dựng

  Zalo
  Hotline