NGÔI NHÀ CHIẾM SPOTLIGHT CẢ KHU PHỐ VỚI THIẾT KẾ NHƯ PHI THUYỀN KHÔNG GIAN

  Ngôi nhà này đã thoả mãn sở thích Camping và DIY của cặp vợ chồng trẻ.

  UOY Home là ngôi nhà được lấy cảm hứng từ những chiếc phi thuyền vượt không gian, thời gian trong trí tưởng tượng. Ngoài hình dáng độc đáo, ngôi nhà còn được áp dụng nhiều giải pháp thiết kế và thi công để giảm thiểu được tác động có hại của môi trường đến cuộc sống của con người và ngược lại.

  Ngôi nhà là tổ ấm của một gia đình nhỏ có 4 thành viên, gồm đôi vợ chồng trẻ và hai con nhỏ. Họ có sở thích đặc biệt với Camping và DIY. Do đó, ở dự án này, kiến trúc sư không chỉ có nhiệm vụ thiết kế một ngôi nhà chỉ để ở, mà cần tạo ra những không gian có sự mới mẻ, khác lạ với hàng triệu ngôi nhà lô phố khác ở Việt Nam.

   

  Ngôi nhà chiếm spotlight cả khu phố với thiết kế như phi thuyền không gian, dùng tới 3 giải pháp để hạn chế nắng hướng Tây - Ảnh 1.

   

  Ngôi nhà có vẻ ngoài độc đáo như phi thuyền không gian

   

  Có thể là hình ảnh về ngoài trời

   

   

  Vẻ ngoài không đụng hàng với bất kỳ nhà phố nào

   

  Ngôi nhà chiếm spotlight cả khu phố với thiết kế như phi thuyền không gian, dùng tới 3 giải pháp để hạn chế nắng hướng Tây - Ảnh 3.

   

  Ngôi nhà này có hướng chính là hướng tây, chịu trực tiếp ánh nắng có hại. Vì vậy, 3 giải pháp đã được đưa ra để hạn chế bức xạ nhiệt. Đầu tiên đó giải pháp tự nhiên: dùng cây xanh để làm vườn trên tường và trên mái. Giải pháp thứ 2 là ứng dụng công nghệ, dùng các tấm chống nóng XPS có độ dày 3cm để ốp bên ngoài các bức tường chịu hướng nắng chính, nhằm ngăn chặn sự hấp thụ nhiệt. Cuối cùng là tạo đối lưu gió bằng cách mở nhiều cửa về hướng Đông và Nam để đón gió mát. Tất cả các giải pháp trên đều hướng đến mục tiêu hạn chế các tác động có xấu và giảm thiểu năng lượng tiêu thụ.

   

  Có thể là hình ảnh về ngoài trời

   

  Có thể là hình ảnh về hoa và ngoài trời

   

  Tường cây xanh là điểm nhấn độc đáo, đồng thời giảm tác hại của nắng hướng Tây

   

  Ở tầng một, không gian sinh hoạt chính của gia đình là phòng khách và bếp ăn được bố trí thành một thể thống nhất, trên cùng một không gian được liên kết với sân vườn qua những hệ của kính trượt. Dù diện tích đất không lớn nhưng ngôi nhà vẫn có đủ không gian dành cho sân vườn để trồng cây và thảm cỏ. Ngoài ra, kiến trúc sư dành một phần không gian để làm phòng làm việc và DIY cho người chồng. 

   

  Ngôi nhà chiếm spotlight cả khu phố với thiết kế như phi thuyền không gian, dùng tới 3 giải pháp để hạn chế nắng hướng Tây - Ảnh 5.

   

  Không gian phòng khách - bếp liên thông

   

  Có thể là hình ảnh về nội thất và phòng khách

   

  Có thể là hình ảnh về nội thất và phòng khách

   

  Tone trắng chủ đạo tạo cảm giác thư giãn, sang trọng

   

  Có thể là hình ảnh về nội thất và trong nhà

   

  Có thể là hình ảnh về nội thất và bếp

   

  Có thể là hình ảnh về bàn và phòng khách

   

  Có thể là hình ảnh về nội thất và trong nhà

   

  Khu vực bếp và bàn ăn 

   

  Ngôi nhà chiếm spotlight cả khu phố với thiết kế như phi thuyền không gian, dùng tới 3 giải pháp để hạn chế nắng hướng Tây - Ảnh 8.

   

  Khoảng sân vườn nhỏ bên ngoài nhà

   

  Điều đặc biệt ở đây là kiến trúc sư của 85 Design đã tạo ra một giếng trời rộng lớn ngay phía trên phòng ăn bằng những mảng kính solar control. Thiết kế này giúp mang thêm ánh sáng tự nhiên vào nhà, nhưng vẫn đảm bảo giảm thiểu lượng nhiệt nóng từ mặt trời bằng cách loại bỏ 99% các tia UV và giúp kiểm soát độ chói từ ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, việc kết hợp với hệ thống rèm tự động giúp chủ nhà có thể đóng mở nguồn sáng này một cách chủ động. Vào ban đêm hoặc khi trời mưa gió, khu vực này là nơi hoàn hảo để có thể nhìn ngắm bầu trời.

   

  Có thể là hình ảnh về nội thất và trong nhà

   

  Có thể là hình ảnh về nội thất và bếp

   

  Bàn ăn kết hợp với bàn đảo

   

  Có thể là hình ảnh về trong nhà

   

  Có thể là hình ảnh về nội thất và trong nhà

   

  Phía trên bàn ăn là khoảng giếng trời, có thể ngắm bầu trời vào buổi tối

   

  Ngôi nhà chiếm spotlight cả khu phố với thiết kế như phi thuyền không gian, dùng tới 3 giải pháp để hạn chế nắng hướng Tây - Ảnh 11.

   

  Phòng làm việc và DIY ở tầng 1

   

  Hai phòng ngủ được bố trí trên tầng 2, một phòng ngủ lớn dành cho bố mẹ và một phòng ngủ nhỏ hơn dành cho con trai. Cả hai không gian này đều có ban công hướng về phía Nam đón gió mát, được kết nối với nhau và trồng nhiều cây cối.

   

  Có thể là hình ảnh về nội thất và phòng ngủ

   

  Có thể là hình ảnh về nội thất và phòng ngủ

   

  Hai phòng ngủ trên tầng 2

   

  Ngôi nhà chiếm spotlight cả khu phố với thiết kế như phi thuyền không gian, dùng tới 3 giải pháp để hạn chế nắng hướng Tây - Ảnh 13.

   

  Ngôi nhà chiếm spotlight cả khu phố với thiết kế như phi thuyền không gian, dùng tới 3 giải pháp để hạn chế nắng hướng Tây - Ảnh 14.

   

  Các phòng ngủ đều được kết nối với nhau

   

  Ngôi nhà chiếm spotlight cả khu phố với thiết kế như phi thuyền không gian, dùng tới 3 giải pháp để hạn chế nắng hướng Tây - Ảnh 15.

   

  Phòng ngủ của con

   

  Ở phía sau của tầng 3 là một phòng ngủ và một phòng làm việc, may vá cho người vợ. Không gian lớn phía trước được sử dụng làm sân chơi và trồng rất nhiều cây xanh. Đây cũng là nơi để ăn uống và tổ chức BBQ vào những ngày đẹp trời cùng bạn bè.

   

  Một phần của tầng mái được dành cho khu vực kĩ thuật. Phần lớn không gian còn lại được trồng thảm cỏ. Đây là không gian để gia đình cắm trại và chơi đùa cùng các con khi gia đình không thể đi xa.

   

  Ngôi nhà chiếm spotlight cả khu phố với thiết kế như phi thuyền không gian, dùng tới 3 giải pháp để hạn chế nắng hướng Tây - Ảnh 16.

   

  Phòng làm việc, may vá của người vợ

   

  Ngôi nhà chiếm spotlight cả khu phố với thiết kế như phi thuyền không gian, dùng tới 3 giải pháp để hạn chế nắng hướng Tây - Ảnh 17.

   

  Không gian vui chơi trên tầng mái đồng thời là nơi cắm trại

   

  Nguồn sưu tầm: 
  Bài viết: Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ
  Hình ảnh: 85 Design
  Đơn vị thực hiện: 85 Design

   

  BÁO GIÁ XÂY NHÀ   -  CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT TP.HCM  -  CÁC KIỂU BIỆT THỰ ĐẸP  -  THI CÔNG NHÀ ĐẸP

  PHỐ VIỆT - NHÀTHẦU XÂY DỰNG UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU

   

  Dự toán chi phí xây dựng

  Ý kiến khách hàng

  Anh Trần Ngọc Quang

  Anh Trần Ngọc Quang

  Chỉ mới hợp tác lần đầu tiên nhưng tôi có lời đánh giá cao về tác phong làm việc chuyên nghiệp của Công ty. Các bản thiết kế giao đúng tiến độ, phong cách thiết kế chuyên nghiệp và giá cả phù hợp. Mong rằng chúng ta sẽ còn làm việc lâu dài với nhau trong tương lai.

  Anh Nguyễn Văn Tuấn - Quận Phú Nhuận

  Anh Nguyễn Văn Tuấn - Quận Phú Nhuận

  Đã hợp tác vài công trình và rất hài lòng.

  Chị Phạm Như Ý - Quận Bình Thạnh

  Chị Phạm Như Ý - Quận Bình Thạnh

  Mọi thứ đều rất tốt! Nhân viên nhiệt tình, giá cả hợp lý.

  Chị Trần Hồng Nhung - Quận 7

  Chị Trần Hồng Nhung - Quận 7

  Khá hài lòng, chất lượng tốt

  Chị Nguyễn Thị Bích Phương Quận 8

  Chị Nguyễn Thị Bích Phương Quận 8

  Đã hợp tác. Nhân viên tư vấn tận tình, chất lượng tốt.

  Anh Đào Tấn Dũng - Tỉnh Bình Dương

  Anh Đào Tấn Dũng - Tỉnh Bình Dương

  Đã hợp tác, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chất lượng công trình rất tốt.

  Anh Thanh Hoàng - TP. Thủ Đức

  Anh Thanh Hoàng - TP. Thủ Đức

  Đơn vị thi công uy tín, đã hợp tác và rất hài lòng với dịch vụ bên này.

  Anh Trương Tuấn Quận Bình Tân

  Anh Trương Tuấn Quận Bình Tân

  Qua người quen giới thiệu tôi tìm đến công ty nhờ tư vấn xây nhà, nhân viên công ty tư vấn nhiệt tình chu đáo lên phương án thiết kế....

  Chị Trương Mỹ Bình Q Bình Tân

  Chị Trương Mỹ Bình Q Bình Tân

  Qua người quen giới thiệu tôi tìm đến công ty nhờ tư vấn xây nhà, nhân viên công ty tư vấn nhiệt tình chu đáo lên phương án thiết kế....

  Tin tức kiến trúc

  Phong thủy

  • NHỮNG LƯU Ý ĐỂ PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

   NHỮNG LƯU Ý ĐỂ PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

   Một phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy phải có khả năng phát triển hài hòa nguồn năng lượng tốt cho gia chủ và làm tăng độ mặn nồng của vợ chồng. Ngoài ra, căn phòng đó còn giúp xua tan cơn mệt mỏi, đưa bạn vào giấc ngủ ngon, tĩnh lặng.

  • 3 HÀNH TRÌNH DU LỊCH TÂM LINH MIỀN NAM ĐẦU NĂM TÂN SỬU

   3 HÀNH TRÌNH DU LỊCH TÂM LINH MIỀN NAM ĐẦU NĂM TÂN SỬU

   Đầu năm mới là thời điểm nhiều người hành hương tại các đền, chùa, để cầu mong những điều tốt đẹp, hanh thông đến với bản thân và gia đình. Ngoài ra, các chuyến hành hương giúp du khách tìm hiểu những giá trị văn hóa, công trình kiến trúc cổ kính... Ba hành trình "thân tâm an lạc" dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn.

  • Những tuổi hợp làm nhà nhất trong năm Tân Sửu 2021

   Những tuổi hợp làm nhà nhất trong năm Tân Sửu 2021

   Theo quan niệm dân gian “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Chính vậy người đàn ông luôn là trụ cột gia đình, xây nhà cần xem tuổi của người đàn ông đứng ra xây nhà. Ngoài xem tuổi xây nhà năm Tân Sửu 2021 thì việc chọn tuổi người nam giới trong nhà để xem tháng, xem ngày làm nhà, động thổ, đổ móng mái trần, nhập trạch hay hướng nhà để đảm bảo phong thủy nhà.

  • 6 vị trí trong nhà không nên đặt giường ngủ

   6 vị trí trong nhà không nên đặt giường ngủ

   Đặt giường dưới cửa sổ, đối diện với gương hay dưới trần nhà dốc… là những vị trí tối kỵ cần tránh.

  • 7 bí quyết tạo cảm giác thư thái tại nhà

   7 bí quyết tạo cảm giác thư thái tại nhà

   7 bí quyết tạo cảm giác thư thái tại nhà Hãy bắt đầu bằng việc sắp xếp lại đồ đạc, tạo một góc nhìn đẹp cho ngôi nhà hay giảm ánh sáng đèn vào ban đêm…

  • Lựa chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy

   Lựa chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy

   Trong phong thủy, màu sắc được chia thành hai nhóm đại diện cho nguồn năng lượng dương và nguồn năng lượng âm. Năng lượng âm thể hiện cho sự nuôi dưỡng, thụ động và yêu thương như các màu xanh da trời, đen, trắng, hồng... Năng lượng dương thể hiện cho sự mạnh mẽ, chủ động và hứng khởi như các màu đỏ, cam, vàng...

  Video clip

  Tư vấn xây dựng

  Zalo
  Hotline