HÀ HOUSE

  Hà House được xây dựng trên một khu đất có địa hình khá hẹp và nằm trong một khu dân cư mới nổi. Đây là dự án thuộc chuỗi dự án “Ngôi nhà cho cây xanh” do VTN Architects thực hiện.

   

  VTN Architects | Hà House

   

  Thuyết minh từ KTS

  VTN Architects | Hà House

   

  Hà House nằm ở vị trí cách trung tâm thành phố 15 phút lái xe, thuộc một khu dân cư mới nổi. Được xây dựng để làm nơi ở cho gia đình 3 thế hệ. Những ngôi nhà mới xung quanh mọc lên dày đặc và chung vách tường. Địa điểm dự án là trong khu vực hẹp với diện tích rộng gần 140m2 (7m x 20m).

   

  VTN Architects | Hà House

   

  Với kiểu dân cư dày đặc điển hình này ở Châu Á, chúng tối quyết định đề xuất một chiến lược phù hợp. Một thiết kế nhà ở phù hợp với khí hậu nhiệt đới nơi cây xanh và dân cư phất triển đan xen với nhau.

   

  VTN Architects | Hà House

  Khách hàng có một yêu cầu đặc biệt về ngôi nhà muốn VTN Architects thiết kế. Đó là về cảnh quan xung quanh phải là một khu vườn xanh đủ rộng để phục vụ được nhu cầu sinh sống và vui chơi giải trí. Vừa là nơi vừa cho trẻ con có thể vui đùa, người lớn cũng có đủ không gian để tổ chức những bữa picnic ngoài trời – ăn thịt nướng BBQ cùng gia đình và bạn bè.

  VTN Architects | Hà House

   

  Ngoài ra gia chủ cũng mong đợi ngôi nhà này có đầy đủ một bể bơi lớn, không gian để tập thể dục, phòng ngủ của bà, 1 phòng khách và một phòng ăn kết hợp khu bếp, bãi đậu xe. Ngoài ra đặc biệt hi vọng tất cả đều ở tầng trệt. Do đó, chúng tôi đã đề xuất chia “khu vườn rộng” ấy thành “các khu vườn bé hơn” và liên kết với nhau.

   

  Một khu vườn “liên tiếp”
   
  VTN Architects | Hà House

   

  Để mô tả cụ thể hơn, thì Hà House gồm 3 tầng: tầng trệt, tầng giữa và tầng mái:

  • So với tầng trệt thì tầng giữa vừa lùi vào trong vừa xoay.
  • Tầng mái lại nhô ra 2m.
  • Khoảng cây xanh chia thành từng bậc và đặt xen lẽ với các bậc cầu thang. Chúng nối kết với nhau từ điểm đầu tới điểm cuối là trên sân thượng

   

   

  VTN Architects | Hà House

   

  Tuỳ thuộc loại cây mà chúng tạo ra bóng râm che đi ánh sáng gay gắt trực tiếp của mặt trời, tạo sự mát mẻ cho cả ngôi nhà. Ngoài ra mỗi chậu cây còn đóng vai trò như “dải băng bịt mắt” che chắn cho những chỗ cần có sự riêng tư của gia chủ.

   

  VTN Architects | Hà House

   

  Mặt khác, bậc thang được bố trí ở mỗi tầng với kích cỡ tuỳ theo chức năng khác nhau. Tại một số vị trí nhất định, không gian được thiết kế giống mộ khu vườn riêng mà những người sống bên trong nhà có thể tương tác dễ dàng từ vị trí phòng ngủ riêng.

   

  VTN Architects | Hà House

   

  Ở không gian khác, sân thượng lại thành khu vườn công cộng bởi đây là nơi để mọi người có thể tụ tập. Tất cả những “khu vườn bé” này vừa là không gian độc lập, vừa là “vườn liên tiếp nhau” – nơi mà mọi người, kể cả trẻ nhỏ đều có thể đi lại dễ dàng bằng cầu thang thép bên ngoài.

   

   

  VTN Architects | Hà House

   

   

   

   

  Không gian bên trong tầng trệt và tầng một được kết nối bằng một khoảng không gian trung tâm rộng. Phần trung tâm này giúp liên kết và tạo tương tác giữa những người sinh hoạt trong ngôi nhà. Bằng cách kết nối các không gian chính như phòng khách, phòng ăn với nhà bếp, thư viện và phòng ngủ trẻ em.

  Đồng thời, thông qua các lỗ thông lớn (quy mô và tỷ lệ khác nhau) ở không gian bên trong, gia chủ có thể kết nối với cây xanh ở bên ngoài Hà House.

   

  VTN Architects | Hà House

   

  Theo đó, chúng tôi hi vọng rằng ngôi nhà sẽ thành cầu nối để hỗ trợ mối liên hệ giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên.

   

  Chiến lược môi trường

   

  VTN Architects | Hà House

   

  Các khoảng trống được tạo ra bởi những khối lượng công trình được thay đổi cho phép ánh sáng mặt trời và gió mát tự nhiên đi qua. Với địa hình dài và hẹp, khu đất được chọn để xây dựng công trình đã thúc đẩy các KTS cách thiết kế các không gian mở như vậy.

   

  VTN Architects | Hà House

   

  Mảng cây xanh ở khu vực mặt tiền Hà House đã giúp cản tác động tiêu cực của ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Vì vậy, khả năng phải dùng tới điều hoà để làm mát trong tương lai của gia chủ cũng sẽ giảm đi rất nhiều.

   

  VTN Architects | Hà House

   

  Do ngân sách không dồi dào, chúng tôi buộc phải giảm chi phí để có thể hiện thiện ngôi nhà với giá thấp nhất có thể. Do đó, gạch nung là vật liệu được chọn để hoàn thiện ngôi nhà. Đây là phương pháp thường được sử dụng ở những địa điểm xây dựng ở Việt Nam, đồng thời cũng giúp giảm chi phí xây dựng nói chung.

  Ngoài ra, vì chi phí  lao động cũng thấp, chúng tôi cũng kiểm soát chất lượng việc xếp gạch trên công trường. Gạch cũng là một vật liệu địa phương, nên sự thải khí CO2 ra môi trường từ công tác vận chuyển cũng được giảm thiểu đáng kể.

   

  Kết nối giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên

   

   

  VTN Architects | Hà House

   

   

  Dự án này là một trong những dự án thuộc loạt dự án “Ngôi nhà cho cây xanh” mà chúng tôi đã tiếp tục trong vài năm qua. Trong số đó, chúng tôi không chỉ nhắm đến việc trồng cây trong nhà mà còn muốn tạo ra một kiểu nhà mới cho cây. Kiểu nhà mà trong đó cuộc sống của con người và thiên nhiên đan xen chặt chẽ và kết nối hơn.

   

  Nguồn sưu tầm:
  Bài viết: BD | Le Trinh (Nguồn: Kienviet)
  Hình ảnh: Hiroyuki Oki
  Đơn vị thực hiện: VTN Architects

   

  THIẾT KẾ THI CÔNG XÂY DỰNG   -   XÂY NHÀ PHỐ ĐẸPCÔNG TY XÂY DỰNG TẠI TP.HCMTHI CÔNG BIỆT THỰ

  PHỐ VIỆT - NHÀ THẦU XÂY DỰNG UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU

  Dự toán chi phí xây dựng

  Ý kiến khách hàng

  Anh Trần Ngọc Quang

  Anh Trần Ngọc Quang

  Chỉ mới hợp tác lần đầu tiên nhưng tôi có lời đánh giá cao về tác phong làm việc chuyên nghiệp của Công ty. Các bản thiết kế giao đúng tiến độ, phong cách thiết kế chuyên nghiệp và giá cả phù hợp. Mong rằng chúng ta sẽ còn làm việc lâu dài với nhau trong tương lai.

  Anh Nguyễn Văn Tuấn - Quận Phú Nhuận

  Anh Nguyễn Văn Tuấn - Quận Phú Nhuận

  Đã hợp tác vài công trình và rất hài lòng.

  Chị Phạm Như Ý - Quận Bình Thạnh

  Chị Phạm Như Ý - Quận Bình Thạnh

  Mọi thứ đều rất tốt! Nhân viên nhiệt tình, giá cả hợp lý.

  Chị Trần Hồng Nhung - Quận 7

  Chị Trần Hồng Nhung - Quận 7

  Khá hài lòng, chất lượng tốt

  Chị Nguyễn Thị Bích Phương Quận 8

  Chị Nguyễn Thị Bích Phương Quận 8

  Đã hợp tác. Nhân viên tư vấn tận tình, chất lượng tốt.

  Anh Đào Tấn Dũng - Tỉnh Bình Dương

  Anh Đào Tấn Dũng - Tỉnh Bình Dương

  Đã hợp tác, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chất lượng công trình rất tốt.

  Anh Thanh Hoàng - TP. Thủ Đức

  Anh Thanh Hoàng - TP. Thủ Đức

  Đơn vị thi công uy tín, đã hợp tác và rất hài lòng với dịch vụ bên này.

  Anh Trương Tuấn Quận Bình Tân

  Anh Trương Tuấn Quận Bình Tân

  Qua người quen giới thiệu tôi tìm đến công ty nhờ tư vấn xây nhà, nhân viên công ty tư vấn nhiệt tình chu đáo lên phương án thiết kế....

  Chị Trương Mỹ Bình Q Bình Tân

  Chị Trương Mỹ Bình Q Bình Tân

  Qua người quen giới thiệu tôi tìm đến công ty nhờ tư vấn xây nhà, nhân viên công ty tư vấn nhiệt tình chu đáo lên phương án thiết kế....

  Tin tức kiến trúc

  Phong thủy

  • NHỮNG LƯU Ý ĐỂ PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

   NHỮNG LƯU Ý ĐỂ PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

   Một phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy phải có khả năng phát triển hài hòa nguồn năng lượng tốt cho gia chủ và làm tăng độ mặn nồng của vợ chồng. Ngoài ra, căn phòng đó còn giúp xua tan cơn mệt mỏi, đưa bạn vào giấc ngủ ngon, tĩnh lặng.

  • 3 HÀNH TRÌNH DU LỊCH TÂM LINH MIỀN NAM ĐẦU NĂM TÂN SỬU

   3 HÀNH TRÌNH DU LỊCH TÂM LINH MIỀN NAM ĐẦU NĂM TÂN SỬU

   Đầu năm mới là thời điểm nhiều người hành hương tại các đền, chùa, để cầu mong những điều tốt đẹp, hanh thông đến với bản thân và gia đình. Ngoài ra, các chuyến hành hương giúp du khách tìm hiểu những giá trị văn hóa, công trình kiến trúc cổ kính... Ba hành trình "thân tâm an lạc" dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn.

  • Những tuổi hợp làm nhà nhất trong năm Tân Sửu 2021

   Những tuổi hợp làm nhà nhất trong năm Tân Sửu 2021

   Theo quan niệm dân gian “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Chính vậy người đàn ông luôn là trụ cột gia đình, xây nhà cần xem tuổi của người đàn ông đứng ra xây nhà. Ngoài xem tuổi xây nhà năm Tân Sửu 2021 thì việc chọn tuổi người nam giới trong nhà để xem tháng, xem ngày làm nhà, động thổ, đổ móng mái trần, nhập trạch hay hướng nhà để đảm bảo phong thủy nhà.

  • 6 vị trí trong nhà không nên đặt giường ngủ

   6 vị trí trong nhà không nên đặt giường ngủ

   Đặt giường dưới cửa sổ, đối diện với gương hay dưới trần nhà dốc… là những vị trí tối kỵ cần tránh.

  • 7 bí quyết tạo cảm giác thư thái tại nhà

   7 bí quyết tạo cảm giác thư thái tại nhà

   7 bí quyết tạo cảm giác thư thái tại nhà Hãy bắt đầu bằng việc sắp xếp lại đồ đạc, tạo một góc nhìn đẹp cho ngôi nhà hay giảm ánh sáng đèn vào ban đêm…

  • Lựa chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy

   Lựa chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy

   Trong phong thủy, màu sắc được chia thành hai nhóm đại diện cho nguồn năng lượng dương và nguồn năng lượng âm. Năng lượng âm thể hiện cho sự nuôi dưỡng, thụ động và yêu thương như các màu xanh da trời, đen, trắng, hồng... Năng lượng dương thể hiện cho sự mạnh mẽ, chủ động và hứng khởi như các màu đỏ, cam, vàng...

  Video clip

  Tư vấn xây dựng

  Zalo
  Hotline