Kinh nghiệm chọn nhà thầu xây dựng | Mẫu Thiết Kế | Thi Công | Biệt Thự |Nhà phố |Căn Hộ |Nội Thất |Cổ Điển |Đẹp

Kinh nghiệm chọn nhà thầu xây dựng

Khi bạn đã có những bản thiết kế ngôi nhà của mình thì việc tiếp theo bạn nghĩ đến là tìm cho mình một nhà thấu ưng ý. Để có thể biến ngôi nhà mà mình mơ ước thành hiện thực. Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn nhà thầy xây dựng như thế nào thì những tiêu chí  sau đây sẻ giúp bạn chọn ra nhà thầu uy tín , kinh nghiệm cao, giá cả hợp lý.

nha-thau-xay-dung

 

1. TIÊU CHÍ CHỌN NHÀ THẦU CÓ KINH NGHIỆM VÀ TRÌNH ĐỘ.

Phần lớn các chủ nhà thường nhờ người mà mình quen biết để giới thiệu các nhà thầu mà người thân quên từng thuê. Ngoài ra chủ nhà còn nhờ vào mối quan hệ khác hoặc nhờ các chuyên gia trong xây dựng để cho mình nhờ họ giúp đỡ.

Nhà thầu tốt là nhà thầu chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế tại công trường với đội ngũ chỉ huy công trình giỏi, có tinh thần trách nhiệm cùng đội thợ có tay nghề cao. Bên cạnh đó, đơn vị nhận xây nhà cần có thiết bị thi công đầy đủ, trực tiếp thi công, giá cả hợp lý, an toàn lao động, thi công đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và hạn chế các chi phí phát sinh.

Vì vậy bạn cần chọn nhà thầu nhận xây nhà có kinh nghiệm và trình độ

2. TIÊU CHÍ THỜI GIAN.

Chủ nhà cần đàm phán thỏa thuận với bên nhà thầu về tiến độ thi công, công trình Để đảm bảo công trình hoòn thành tốt nhất và phải có những mốc thời gian rõ ràng trong quá trình thực hiện các hạng mục của công trình. Nếu nhà thầu trậm trễ trong quá trình thực hiện công trình thì sẽ trừ bao nhiêu phần trăm.

Căn cứ vào bảng tiến độ này, chủ nhà sẽ kiểm tra, đôn đốc công việc và quyết toán với nhà thầu về các hạng mục công việc thực hiện. Thông thường, với dạng nhà phố đơn giản, thi công thuận lợi thì thi công trong 5 tháng. Với những công trình đòi hỏi sự cầu kỳ hơn hoặc như biệt thự thì có thể kéo dài 1 năm hoặc lâu hơn.

3. CHÚ Ý TIÊU CHÍ GIÁ CẢ.

Thị trường thi công xây dựng nhà dân dụng hiện nay thường phân ra 2 hình thức nhận thầu, tương ứng với 2 mức giá khác nhau.

 

• Hình thức nhận thầu nhân công (chủ nhà lo vật liệu): Gồm nhân công cho các phần việc xây thô, hoàn thiện (không đóng cọc móng, không điện nước, nội thất) tùy theo sự thỏa thuận giữa chủ nhà và nhà thầu.. Tuy nhiên để có được mức giá sát thị trường, bạn nên tham khảo từ công ty tư vấn kiến trúc của mình tại thời điểm xây dựng.

 

• Hình thức nhận thầu toàn bộ cả nhân công và vật liệu (khoán trắng): Mức giá có sự dao động rất lớn do yêu cầu vật liệu của chủ nhà. Khi tiến hành hợp đồng với nhà thầu, chủ nhà cần nêu chỉ tiêu các điều kiện về vật liệu sử dụng (xây thô và hoàn thiện) với các yếu tố: Mức giá tối thiểu, chủng loại, phẩm cấp, hạn mức sử dụng, xuất xứ và nhãn hiệu... Hợp đồng về vật liệu càng chi tiết bao nhiêu, việc thanh quyết toán và quan hệ giữa chủ nhà và nhà thầu càng thuận lợi bấy nhiêu.

4. KHÔNG CHỌN NHÀ THẦU CÓ GIÁ THẤP.

Một số chủ nhà thích chọn những nhà thầu có giá cả thấp để thực hiện công trình của mình. Nhưng bạn nên cân nhắc vì những nhà thầu thấp sẽ rút ruột công trình, tìm kiếm phát sinh từ công trình để kiếm lợi.Vì giá thầu thấp nên các nhà thầu có thẻ bỏ ngang công trình, trậm trễ trong tiến độ.

Ngoài ra, một số đơn vị nhận xây nhà bỏ giá thấp để khách hàng thấy lợi và lựa chọn. Tuy nhiên, họ lại chọn vật liệu kém chất lượng để bù vào phần chênh lệch, làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Nhà thầu bỏ giá thấp rất dễ rút ruột công trình, bày vẽ phát sinh để kiếm lợi nhuận. (Nên chú ý vào tổng số tiền xây xong căn nhà là bao nhiêu để tránh rơi vào ma trận tính mét vuông và phát sinh của nhà thầu).

=>Đó là những tiêu chi giúp bạn chọn cho mình một nhà thầu  tốt nhất. Hiện tại công ty Phố Việt là một trong những nhà thầu uy tín  trong lĩnh vực thiết kế nhà đẹp,xây nhà phố,biệt thự cao cấp , thiet ke noi that chung cu và thi công nội thất chung cư chuyên nghiệp để bạn tin cậy lựa chọn. Với đội ngũ kỹ sư đã có nhiều năm kinh nghiệm và trải qua nhiều dự án cùng với tâm huyết trong quá trình thực hiện công việc. nhà thầu cam kết sẽ đêm đến những giá trị tốt nhất cho gia chủ.

Chúc bạn thành công và chọn cho mình nhà thầu xây dựng tốt nhất !!!

Đánh giá khách hàng